Track and Manage Credit Cards

Hôm nay Mi trả nợ vài chị có chung 2 câu hỏi sau:

“Em làm sao có nhiều miles & points để đi chơi xa toàn first class và business class vậy? Bộ em xài nhiều lắm hả?”

Answer: Thì em là chuyên gia xin credit cards with lucrative sign-up bonus mà. Em ôm nhiều thẻ lắm, trước kia một năm chắc khoảng 30 cái. Gần 2 năm nay đang tu nên ít lại rồi.

Em xài bình thường thôi, cái gì charge vô credit cards được thì charge. Nói chung là put all spends on credit cards, tính luôn home mortgage, real property tax, income tax, car insurance, down payment for new car, etc.

Có khi nhiều good deals quá (xin nhiều thẻ cùng một lúc) làm em xài không kịp spending requirement thì đành nhờ đến chiêu “manufactured spending” 🙂

“Em xin nhiều thẻ vậy làm sao handle? Chị có mấy thẻ mà track mệt quá!”

Answer: Lúc đầu mệt thiệt nhưng làm nhiều thì quen thôi. Đa số xài 1-3 tháng đầu xong em cất thẻ đi nên chỉ lo cho đợt mới. Trước khi cancel 3-4 tháng mới lôi thẻ cũ ra xài lai rai.

Sau khi apply thẻ thì em track trong spreadsheet như vầy nè, rất có lợi cho sau này. (Note: many rows have been deleted, and the dates have been changed).

Chị nào đã hỏi thì sẽ nhận được password cho Excel file nha. Muốn không show mấy cái thẻ đã closed/denied thì click vô drop down menu “Date Closed” rồi filter theo ý thích.

Em cố gắng format spreadsheet này dành cho beginners rồi đó. Cái thật sự mà em xài thì dĩ nhiên list rất nhiều thứ mà em muốn track.

6 Replies to “Track and Manage Credit Cards”

    1. CM đã emailed pw cho Chi mid-Sept nhưng quên reply ở đây. Nếu sis chưa nhận được nhớ cho CM biết nha.

Comments are closed.