InterContinental Maldives (3/2020)

Lâu lắm rồi Mi chưa viết blog, thật là xấu hổ 🙂 Hôm nay ráng dẹp nỗi buồn Coronavirus qua một bên, Mi viết một bài Trip Report nha.

Gia đình Mi may mắn làm xong 1 chuyến Spring Break vào tháng 3/2020, trở về trong bình an vui vẻ.  Trước khi đi thì Mi chỉ book sẵn vé máy bay tới Maldives, còn nơi để stopover vài ngày thì vẫn theo dõi tình hình Coronavirus để quyết định chọn 1 trong 6 nơi: London, Paris, New York, Singapore, Taiwan, Dubai.  Hai ngày trước khi đi, Mi chọn Singapore.  Kết quả là 5 đêm ở Maldives và 3 đêm ở Singapore.

Tuy rằng quyết định kiểu last minute, chọn hotel chọn chỗ chơi không mất nhiều thời gian vì cả 2 nơi gia đình Mi đều đã đi qua, đã từng làm homework.  Đây là lần thứ 3 tới Maldives, và cũng là lần thứ 3 tới Singapore (đúng ra chỉ có 2 lần là ở Singapore 3-4 đêm, còn lần 1 đêm có lẽ không nên tính).

Có nhiều người hỏi Mi đi như vậy không lo lắng sao, thật ra thì lúc đi không có vấn đề, lúc về mới lo vì phải theo dõi nước Mỹ đóng cửa border đối với những nước nào, có cho U.S. citizens trở về hay không. Trong tay Mi có nhiều loại miles & points khác nhau nên việc đổi chuyến bay, đổi nơi stopover (trong lúc ở Maldives) là một chuyện dễ dàng.

Nói về chuyến bay đường dài, Mi chọn Qatar Airways lúc đi (Houston IAH – Maldives MLE):

Chuyến về (Singapore SIN – Houston IAH) thì Mi chọn EVA Air:

Nói về hotel, Mi có 2 lựa chọn ở Maldives: InterContinental  (IC) và  Waldorf Astoria (WA). Cả 2 đều mới grand opening khoảng cuối năm 2019. Lúc đầu Mi booked IC, emailed qua lại hỏi thăm Reservations team thì họ cho room upgrade và 2 đứa nhỏ ở free ăn uống cũng free. Phải nói là Mi mừng húm vì trong quá khứ bị IC Hong Kong và IC Đà Nẵng bắt upgrade phòng hoặc trả thêm tiền ăn cho đứa lớn.  Vui mừng được 1 thời gian, bên WA có phòng cho Mi book bằng points, thế là phân vân việc bỏ IC qua WA hay không (vì phòng bên WA đẹp và rộng hơn phòng bên IC nhiều).  Cuối cùng Mi coi mấy videos của những người đã tới WA, thì Mi quyết định đi IC trước.  Bên WA chờ thêm vài năm cho cây cối (đặc biệt là mấy cây dừa) ở đó lớn hơn 1 chút, lúc đó đạp xe quanh đảo nhìn sẽ thích hơn.

Còn hotel ở Singapore thì Mi chọn Conrad Centennial cho đêm đầu tiên, 2 đêm cuối thì chọn W Singapore Sentosa Cove.

Từ giờ đến cuối post, Mi sẽ kể về InterContinental Maldives Maamunagau Resort thôi nhé, tránh cho report quá dài, đọc ngán 🙂

Từ trên máy bay nhìn xuống:

Resort map:

Thời gian bay lâu quá nên cả nhà đều mệt, phờ phạc kém tươi mặc dù được staff xếp hàng khảy đàn chào đón nồng nhiệt.  Người curator/room butler của gia đình Mi tinh ý skip front desk, chở cả nhà về phòng trước, mang theo welcome drinks và giấy tờ về tận phòng để làm thủ tục check in.

Welcome drinks/ sweet treats :

Mi xin họ đổi chai champagne thành mango juice hoặc pineapple juice. Họ cho cả 2 loại luôn:

Lagoon Villa (Room Tour):

Thường thì họ cho những gia đình có con nhỏ ở phía trong lagoon (số 13 trong resort map). Mặc dù rất thích Lagoon Villa nhưng gia đình Mi vẫn xin downgrade xuống standard room (Overwater Villa) 2 đêm cuối, vì muốn có true overwater experience. Overwater villa này rất nhỏ, thích hợp cho 2 người. Lúc email qua lại họ không cho gia đình mình ở overwater đâu nha vì lý do an toàn cho tụi nhỏ.  Đến tận nơi Mi nói họ nếu cần thiết thì Mi sign liability waiver, cuối cùng không phải ký giấy tờ gì hết 🙂

Overwater Villa (standard room):

Phương tiện di chuyển thì gia đình Mi thích đạp xe hơn là kêu xe buggy/golf cart.

Resort mới  xây nên cát trên đường đi vẫn còn lỏng lẻo ở phía 2 bên mép và ở vài chỗ mà người xe ít tới, Mi phải dặn tụi nhỏ cố gắng giữ tay lái ở giữa con đường. Chạy trên cầu thì bon bon khỏe re.

À quên, mỗi người được đi spa làm neck massage 15 phút.  Hình như con nít thì không được làm (con gái Út của Mi ngồi đó nhìn thôi, cô nàng buồn thiu). Mi chụp được có tấm hình ngoài cổng đi vô spa, nó nằm khu số 2 trong resort map.

Kỳ này đi chơi mà tụi nhỏ không đụng tới hồ bơi chính của resort luôn. Ngày về Mi mới chợt nhớ chạy ra chụp vài tấm ngoài khu hồ và biển trước nhà hàng buffet ăn sáng:

Nói về ăn uống, InterContinental Maldives cho tất cả khách ở đó được quyền lợi “all Club”, có nghĩa là mình ăn breakfast, afternoon tea, evening digestifs, và uống nước các loại trong ngày miễn phí.  Gia đình của Mi ăn sáng no căng bụng, tới 3 giờ chiều đi ăn uống afternoon tea, tối về phòng ăn trái cây mà họ mang cho mình (như mận, ổi, táo, lê,…) rồi ăn vặt đồ của mình mang theo (như khô bò, kẹo, bánh,…) là no tới sáng hôm sau luôn, thậm chí không đi ăn uống evening digestifs (hình như đa số là uống rượu, Mi làm biếng chạy ra ngoài buổi tối nên nằm trong phòng ngủ hoặc dạo internet).

Nhà Mi đạo seafood nên có thử đi ăn dinner ở nhà hàng “Fish Market”.  Ăn để lấy kinh nghiệm thôi chứ Mi thấy không ngon, hổng lẽ kêu sai món 🙁 Mọi người coi cái video clip về dining experience của Mi nha:

Ngày về, trong khi gia đình Mi ở khu chờ đợi ngay front desk, có 1 cô staff của Kids Club chạy lại tặng quà và chia tay 2 đứa nhỏ, thấy dễ thương gì đâu. Dưới đây là video clip của bé Út giới thiệu về Kids Club:

Nói chung gia đình Mi rất thích khoảng thời gian ở InterContinental Maldives.  Cảnh đẹp, ăn sáng ngon nhiều options, service rất tốt (ngay cả ông xã của Mi cũng khen hầu hết mọi thứ ở resort này).  Mong một ngày trở lại, chỉ sợ là lúc quay lại sẽ bị thất vọng như lần 2 quay lại bên Conrad Maldives 😉

Bây giờ thì, tạm biệt!

Tip:  những ai có cả 2 thẻ Chase IHG Select (discontinued) và Chase IHG Premier thì sẽ maximize points redemption cho hotel này. Tốt nhất là redeem 4 hoặc 8 đêm:

Ví dụ:

1 đêm = 100,000 points

4 đêm = 300,000 points (4th night free, from Chase IHG Premier)

after stay:   – 30,000 points (10% rebate, from Chase IHG Select)

——————————————————

Total for 4 nights = 270,000 points –> 67,500 points per night.

Update 7/15/2021: hôm nay Mi check giá trên website của IHG thì thấy họ tăng lên 120,000 points cho 1 đêm rồi nhé.