Southwest Companion Pass (Part 2 – How to earn Companion Pass until the end of 2021)

Disclosure: This post contains referral links. That means if you apply for a credit card using our link and are approved, we will earn bonus points (at no extra cost to you). Thank you for supporting this blog!

***

Nhân tiện Mèo đang chuẩn bị đi kiếm Southwest Companion Pass (SW CP) cho bản thân nên Mèo xin chia sẻ với các bạn cách Mèo làm để earn SW CP cho tới Dec 31, 2021.

Warning: Trước khi chia sẻ, Mèo muốn nói trước là để kiếm SW CP thì các bạn phải có business (các bạn coi tips của Cát Mi). Nếu bạn muốn apply SW thẻ personal thì các bạn phải under 5/24 rule.

Để kiếm SW CP thì bạn Cát Mi cũng đã nói qua về nó như thế nào xin các bạn tìm hiểu qua link này. Làm sao mà mình earn SW CP cho trọn 2 năm thì các bạn phải làm đúng timing. Làm sao mà mình apply 2 thẻ, spend money ra sao để mà đúng Jan 2020 mà 110K points vô SW Rapid Rewards account của mình thì lúc đó các bạn sẽ có SW CP cho tới 12/31/2021.

Tính toán thời gian như thế nào để mình làm cho đúng? Cách làm là mình phải apply 2 thẻ (1 personal and 1 business hay là cả 2 business). Mèo sẽ đưa ra 3 cách cho các bạn chọn lựa coi cái nào thích hợp với các bạn.

1) 1 thẻ personal (Plus, Premier, or Priority) and 1 thẻ Premier Business

Với current sign up offer, thì các thẻ personal của SW đều cho 40K points sau khi xài $2K trong vòng 3 tháng. Thẻ Southwest Rapid Rewards Premier Business Credit Card thì được 60K points sau khi xài $3K trong vòng 3 tháng. Vậy là mình có thể earn 105K points, mình thiếu 5K points cho đủ 110K points.

Giờ mình lấy ngày Sep 15, 2019 là ngày để apply nha để tính ngày cho dễ. Note: Nếu bạn chọn 1 personal and 1 business thì bạn có thể apply cùng 1 ngày (ưu tiên apply thẻ bunisess trước nha). Khi mình apply xong, các bạn nhớ để ý ngày closing statement nhé. Nhớ check cả 2 thẻ. Nếu mà bạn thấy sau ngày 14 thì bạn nên đổi ngày closing statement date to mùng 1 cho tới mùng 8. Có 3 cách để đổi.

 1. Gọi số phone customer service đằng sau thẻ của bạn để nhờ họ đổi.
 2. Bạn có thể send a secure message to request for change.
 3. Bạn có thể change online:

Log into your account. Select “Things you can do”.

Scroll down to “Update settings & preferences”. Select “Payment due date”.

Select “Next” in this popup.

Select the date (from 1st to 8th) on the drop box and select Next.

Bây giờ Mèo lấy 8th every month là ngày closing date nha để hướng dẫn các bạn cho dễ hiểu. Từ ngày mình apply September 15 cho tới December 31, mình sẽ có Oct 8th, Nov 8th, and Dec 8th statements. Các bạn cứ từ từ xài 2 thẻ và xin để trừ 1 last transaction cho từng card post sau ngày Dec 8 cho tới Dec 14. Cái này rất quan trọng nha các bạn. Tại sao phải làm vậy? Khi mình làm cái last transaction đó thì mình mới meet spending required and cái last transaction sẽ vô Jan 8th statement. Như vậy points sẽ được post vô SW Rapid Rewards vào Jan 2020. Đây là cái trick mà points của các bạn sẽ được tính vô SW CP của năm 2020. Còn $5K còn lại bạn sẽ spend sau ngày Dec 14 nếu xong sớm thì sẽ vô January statement còn lâu hơn thì sẽ vô những tháng sau. Khi nào bạn xài xong $5K còn lại là bạn sẽ earn SW CP.

Mèo cho ví dụ nha, thẻ personal cần xài $2K and thẻ business cần xài $3K. Các bạn xài từng chặng như vầy.

 • Từ sau khi apply thẻ cho tới trước Dec 8th
  • Thẻ personal – các bạn xài $1900 + fee của thẻ.
  • Thẻ business các bạn xài $2900 + fee của thẻ.
 • Từ sau Dec 9th cho tới trước Dec 14th
  • Thẻ personal – các bạn xài $100
  • Thẻ business các bạn xài $100
 • Từ sau Dec 14th
  • Các bạn xài $5K còn lại bằng thẻ nào cũng được.

2) 1 thẻ personal (Plus, Premier, or Priority) and 1 thẻ Performance Business.

Với current sign up offer, thì các thẻ personal của SW đều cho 40K points sau khi xài $2K trong vòng 3 tháng. Thẻ Southwest Rapid Rewards Performance Business Credit Card thì được 80K points sau khi xài $5K trong vòng 3 tháng. Vậy là mình có thể earn 127K points nhưng mà bạn phải spend $7K trong vòng 3 tháng. Cách này bạn không phải xài thêm gì nữa chỉ phải xài rải cho tới đúng 90 ngày và cách đổi ngày closing statement (nếu cần) như Mèo chỉ trên cách 1.

3) 2 thẻ business luôn

Cách này bạn phải apply 1 thẻ business vào September 15. Sau đó apply thẻ thứ 2 vào December 15. Mình space out thẻ business to be safe để Chase approve mình easily. Mình chỉ cần xài rải và đổi ngày closing statement (nếu cần) như Mèo chỉ trên cách 1 cho thẻ business #1 thôi. Thẻ thứ 2 không cần. Số tiền phải spend cho 2 thẻ là $8K and số points kiếm được là 148K.

Nếu có gì thắc mắc các bạn cứ gửi questions vô blog, chị em Mèo sẽ cố gắng giải đáp những câu hỏi của các bạn. Chúc các bạn thành công.