Redemption Stories: From Mây Lang Thang – sau cơn mưa trời lại sáng

Hôm nay mình xin chia sẻ với  mọi người kinh nghiệm của mình về Chase Ultimate Reward point. Thời chân ướt chân ráo vừa bước vào point & mileage game, mình chỉ biết apply một thẻ rồi đi xài từng đồng chỉ để tích lũy từng point/mile. Khi gom được vài chục ngàn points mình đã vội mang đi đổi nó ngay mà chẳng cần suy tính sâu xa. Sau 2 năm, giờ nhìn lại mình mới phát hiện ra mình đã quá “khờ”. Dưới thời buổi cày point, mileage khó khăn như hiện nay thì trước khi xài UR point chúng ta ít nhiều nên chịu khó research một chút, bỏ lên bàn cân để cân xem giá trị của nó có đáng để mình “tiễn” đi hay không.  

Giá trị của mỗi Chase UR point dao động từ 1-1.5 cent tùy theo thẻ mình có. Nếu chúng ta có thẻ cash back, có nghĩa chúng ta chỉ được đổi point ra tiền và gift card, như  Chase Freedom, Freedom Unlimited, và Ink Business Cash thì một point trị giá 1 cent. Những thẻ premium như Sapphire Preferred, Sapphire Reserve, Ink Business Preferred thì ngoài chuyển qua airline và hotel partners thì có thể đổi thành gift card, dùng book flight, hotel ngay UR portal. Một UR point có giá trị từ 1.25-1.5 cent. Nhìn bao quát thì cách nhanh, gọn, lẹ, và ít nhức đầu vẫn là đổi ngay tại Chase. Nếu chọn chuyển qua partners thì mình phải suy tính, so sánh một chút để tránh đổi UR point với giá thấp hơn đổi tại Chase.

Chia sẽ với mọi người cách mình vẫn hay làm để quyết định chọn dùng point hay tiền cho mỗi lần đi chơi là vào website của Google Flight tìm vé máy bay, hotel ở những nơi mình muốn đi. Sau đó so sánh giá trị của số UR points mà mình chuẩn bị đổi có cao hơn giá tiền trong google flight hay không. Thông thường thì mình sẽ dùng  UR point vào những dịp lễ hay vào mùa cao điểm. Lúc này giá máy bay, hotel cực kỳ mắc nếu book bằng tiền . Hay khi mình plan đi vacation nhiều nơi cùng lúc mà mình không muốn quay lại destination ban đầu thì xin hãy nghĩ đến dùng UR point để chuyển qua airlines mileage để book vé một chiều.

Lấy ví dụ của chuyến vacation mùa hè của mình ở Asia nhé . Mình xuất phát từ Mỹ và đã bay đến Bali, Philiphine, Singapore, và Việt Nam. Chuyến đi khoảng trong vòng một tháng. Mình có thẻ Chase Sapphire Reserve nên mỗi UR point của mình trị giá là 1.5 cent. Chuyến đi của mình bắt đầu vào giữa tháng 5, giá vé máy bay một chiều từ Mỹ đến Bali mình tìm được trên Google Flight lúc đó là $350 cho economy seat. Nếu chuyển  UR point qua United thì mình phải mất 40k points chưa tính thuế cho vé một chiều economy. Nếu gia đình có 4 người thì mình phải dùng đến 160k points. Còn nếu trả tiền thì mình chỉ bỏ ra $1,400. Nếu chúng ta mang $1,400 chia cho 160k UR points thì mỗi point chỉ trị giá 0.9 cent. Vì vậy mình đã quyết định dùng tiền và giữ lại 160k UR points. Chuyến quay trở về từ Vietnam-USA là cuối tháng 6, giá cho một chiều, economy seat là $1,100. Dùng phép tính ở trên, nếu dùng point chuyển qua United thì giá trị point là 2.75 cent.

Giải quyết xong vé máy bay giờ đến khách sạn nhé . Mình chọn Hyatt Regency Bali in Sanur và Hyatt Regency Danang Resort cho chuyến đi vừa rồi. Với Hyatt Regency Bali, một phòng 2 giường nếu trả bằng tiền là $124 chưa thuế cho phòng thường, nếu đặt phòng bao trọn gói có ăn sáng và club access  thì giá là $189 chưa thuế. Nếu book bằng Hyatt point là 5K cho một phòng thường  và 7k cho phòng  có ăn sáng, club access. Club access thì họ sẽ cho mình vào  lounge dành cho khách VIP của khách sạn vào mỗi buổi chiều để ăn những món ăn nhẹ và nhâm nhi rượu. Mình đã chọn phòng 2 giường có club access cho nên đã dùng 35k UR points để chuyển qua Hyatt đặt phòng cho 5 đêm tại Bali. Nếu trả tiền thì mình phải mất $1,140 cho 5 đêm tại Bali. Giá trị cho một UR point để book hotel này là 3.26 cent. Mội điều nhắc nhở với mọi người là thông thường hotel ngoài tiền phòng còn có tax & fee rất cao, nếu dùng point thì cũng là cách tránh thuế đấy .

Với tình trạng mỗi ngày mỗi khó gom point, mileage như hiện nay thì UR point rất quý. Chase UR point còn có thể chuyển qua airlines để lấy vé máy bay, chuyển qua hotel partners đặt phòng, mà còn có thể đổi thành gift card trong tích tắc. Vì vậy để tránh cảnh phải ngậm ngùi trong tiếc nuối thì mọi người hãy cân đo trước khi mang UR đi đổi nhé .

Nếu trường hợp  những ai nhiều point, ít đi du lịch, lại “chướng” mắt UR point quá nhiều trong account thì có thể dùng để lấy vé, book hotel cho người thân hay bạn bè ngay tại UR portal.  

One Reply to “Redemption Stories: From Mây Lang Thang – sau cơn mưa trời lại sáng”

Comments are closed.