Redemption Stories: From Maika – từ trên trời rơi xuống

Chase UR là points đầu tiên mà Maika ra binh, tuy nhiên, vừa mới chập chững và chưa được biết gì về sử dụng points để đi du lịch, Maika đã bị một bài học xương máu là đổi point lấy cash. Cái cảm giác gom được 100,000 UR để lấy được USD $1,000 cash giống như được trúng số, lâng lâng. Yeah, right! Nhưng chừng 1 năm sau biết vụ xài points để đi du lịch, thiệt đúng là cảm giác từ trên trời rơi xuống, tức mình, và thiệt muốn đập đầu vô gối .

Bài học đáng nhớ mà Maika đã trả cho Chase and UR là không tìm hiểu kỹ từng benefits của thẻ và không hiểu giá trị của Chase UR. Ví dụ như mình đã không biết tận dụng quarter category của thẻ Chase Freedom này, làm mất rất nhiều cơ hội để có thể kiếm points dễ dàng. Chỉ vì mình không tìm hiểu kỹ về category supplies của Ink Business Cash Card, mà mình đành đoạn đóng nó vì không nghĩ ra sẽ xài nó đi mua gift card ở các tiệm office supplies để có thể earn được 5 points/usd. Từ những bài học mình đã qua, mình sẽ chia sẻ cheat sheet của mình để các bạn tránh các lỗi rất “maika” nhé.

Tuy con đường UR Chase của mình nó nhiều ổ gà, nhưng mình cũng đã ăn được rất nhiều quả ngọt từ Chase UR. Nhờ UR, mà gia đình 4 người của mình đã làm được chuyến đi Hawaii  năm 2016, hoàn toàn bằng points lần đầu tiên. Mình đã transfer 100,000 UR points qua Avios để book flights. Cái cảm giác hồi hộp khi tìm đươc chuyến bay mình thích, trả có $11.20 cho một người . Nó thật sự rất vui, giống như lần đầu tiên được người yêu nắm tay vậy, làm mình cười mĩm chi cả ngày 🙂

Một trong những điều mình thích nhất khi dùng UR points là mình rất dễ dàng dùng nó để enhance các travel experience của mình . Ví dụ như  mình cũng đã dùng 7,540 points để  ở tại khách sạn boutique La Residencia Boutique Hotel & Spa ở ngay trung tâm thành phố Hội An, nơi mình có thể đi bộ hoặc mướn xe máy chạy vòng phố rất an toàn và thú vị . Các con của mình rất thích các trải nghiệm này, và mình chỉ sử dụng rất ít points.

Hoặc chỉ với 22,000 points, mình đã book 2 phòng, 2 đêm ở khách sạn Hotel Saigon Morin ở Huế, là khách sạn 4 sao, ở ngay trung tâm Huế, đi bộ qua cầu Tràng Tiền. Nơi đây các con mình được trải nghiệm chợ đêm, mà chỉ cần bước từ khách sạn . Các con mình lần đầu tiên thấy 1 cảnh chợ rất khác khi ỡ Mỹ, và là một trải nghiệm đáng nhớ .

Chỉ xin nhắc nhở các bạn mới tìm hiểu về points and miles, không phải points nào cũng có giá trị bằng nhau. Ví dụ như một người bạn của Maika vui mừng nói là đã book khách sạn ở Chase portal rẻ quá . Khách sạn Hilton book bằng points tốn đến 50,000 Hiltons points, trong khi vô Chase portal book có 30,000 points thôi. Đây là một nhầm lẫn của những người mới của hobby này , vì giá trị của Chase UR points trung bình là  1 point= 1.2 cents, trong khi Hilton points chỉ có 0.5 cents. Nếu tính ra, bạn xài Chase UR points tính ra tiền là $360 ( 30,000x 1.2 c), và Hilton là $250. Do đó nếu bạn xài Chase UR points để book khách sạn này, bạn đã thiệt về mình.

Chỉ mong chia sẽ được 1 ít kinh nghiệm cho các bạn, và giúp các bạn không phạm các lỗi mà Maika đã trả giá qua nhé. Xin các bạn đừng ngần ngại đặt câu hỏi và cám ơn các bạn đã ủng hộ blog của các chị em mình. Happy Travels!

One Reply to “Redemption Stories: From Maika – từ trên trời rơi xuống”

Comments are closed.