Southwest Companion Pass (Part 1)

Hôm nay Mi viết về Southwest Companion Pass, vì có rất nhiều người cần đọc tiếng Việt để hiểu rõ hơn về chủ đề này. 

SOUTHWEST COMPANION PASS LÀ GÌ?

Dịch nôm na là vé đồng hành của hãng máy bay Southwest.  Ai có được pass thì có thể giúp một người khác bay chung với mình gần như miễn phí hoặc rất rẻ, vì người companion chỉ trả tiền taxes/fees.

Ví dụ: anh Sang có companion pass. Anh cho chị Chảnh làm companion. Khi anh bay từ Cali qua Hawaii thì anh trả tiền vé $200, trong khi chị Chảnh trả $5.60 (chính là giá taxes/fees bay 1 chiều trong nước Mỹ).

Một ví dụ khác: anh Sang coi giá vé bay từ Mỹ qua Aruba chơi. Nếu trả cash thì $550 (roundtrip), nếu trả bằng miles/points thì tốn khoảng 32,000 Southwest points + $90 taxes/fees. Dù cho anh quyết định trả cash hay points thì chị Chảnh cũng chỉ phải trả $90 thôi (là taxes/fees bay khứ hồi giữa Mỹ và Aruba).

Nên nhớ giá points lên xuống tùy theo giá cash. Phần taxes/fees nhiều hay ít tùy theo mấy nước/phi trường mà mình ghé qua họ chém giá như thế nào.

CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ CÓ COMPANION PASS?

Cách được biết đến nhiều nhất trong những năm vừa qua là earn 110,000 125,000 Southwest points trong vòng 1 năm (tính theo calendar year Jan 1-Dec 31). Toàn bộ points phải đi vô 1 frequent flyer account.

Ngày xưa rất dễ, chỉ cần mở 2 thẻ Southwest personal (mỗi thẻ cho sign-up bonus từ 50,000-60,000) là kiếm được companion pass sau khi dùng thẻ xài xong số tiền mà họ yêu cầu. Thường thì một thẻ có spending requirement $2,000-$5,000 trong vòng 3 tháng đầu tiên.

Ngày nay thì khó hơn một chút, họ chỉ cho phép mình tính bonus từ 1 thẻ personal thôi. Số còn lại phải tính từ bonus của thẻ business, từ những mua sắm chi tiêu mà mình dùng Southwest credit cards để trả, etc…

VÀI NHẮC NHỞ TRƯỚC KHI BẠN NHÀO VÔ APPLY SOUTHWEST CREDIT CARDS:

Check coi nơi mình ở có phải là hub (thành phố có nhiều chuyến bay của Southwest) hay không, và nơi mình tính đi chơi (destinations/airports) có là nơi mà Southwest bay tới hay không. Nếu câu trả lời là không thì Mi khuyên bạn đừng mất công sức và thời gian để earn companion pass.

Check coi mình có bị dính vào luật 5/24 của Chase hay không. Đọc thêm về Chase 5/24 Rule.

TÍNH TOÁN THỜI GIAN ĐỂ EARN COMPANION PASS:

Companion pass sau khi earned sẽ có hiệu lực cho những ngày còn lại của năm này và nguyên năm tới. Points được tính từ lúc posted vô SW frequent flyer account của mình, trong vòng 1 calendar year.

Ví dụ: bây giờ là tháng 8/2019 rồi, cho dù bạn apply 2 thẻ và xài nhanh thật nhanh đến tháng 11 có được 110,000 points posted vô account, thì cái companion pass này đến 31/12/2020 sẽ hết hạn.

Còn nếu mình chờ đến cuối tháng 12 năm 2019, đầu tháng 1 năm 2020 để apply và xài xong 2 thẻ thì points sẽ post vô account khoảng tháng 2 năm 2020, có nghĩa là mình có companion pass gần 2 năm luôn, tới 31/12/2021 mới hết hạn.

NHIỀU THẺ SOUTHWEST QUÁ, CHỌN THẺ NÀO ĐÂY?

Personal credit cards có 3 loại, mình chỉ được chọn 1:

1) Southwest Rapid Rewards Plus Credit Card – $69 annual fee

2) Southwest Rapid Rewards Premier Credit Card – $99 annual fee

3) Southwest Rapid Rewards Priority Credit Card – $149 annual fee

Business credit cards hiện tại có 2 loại, mình có thể lấy cả 2 (tương lai không biết có thay đổi gì hay không):

4) Southwest Rapid Rewards Premier Business Credit Card – $99 annual fee

5) Southwest Rapid Rewards Performance Business Credit Card – $199 annual fee

Nhớ đọc kỹ Terms và Offer Details của credit cards trước khi bạn apply nha. Ai có câu hỏi gì cứ để lại comments, Mi sẽ cố gắng trả lời trong sự hiểu biết của mình.

3 Replies to “Southwest Companion Pass (Part 1)”

 1. “Ngày nay thì khó hơn một chút, họ chỉ cho phép mình tính bonus từ 1 thẻ personal thôi. Số còn lại phải tính từ bonus của thẻ business, từ những mua sắm chi tiêu mà mình dùng Southwest credit cards để trả, etc…”

  không có sure minh hiểu đúng khộng Nhà minh` có cả thảy là 4 người, vậy thì minh phải apply 1 personal credit card and 1 cai Southwest Rapid Rewards Premier Business Credit Card ?
  Please confirm.
  Thank you

  1. Nhà 4 người thì cần 2 personal credit cards và 2 business credit cards.
   Dad cần 1 personal card + 1 business card => earn 1 companion pass để designate 1 đứa con làm companion.
   Mom cần 1 personal card + 1 business card => earn 1 companion pass để designate 1 đứa con làm companion.

Comments are closed.