Checklist for Beginners

Hello everyone! Nick của mình là Cát Mi, gọi tắt là Mi, sẽ xưng hô với các anh chị em, các cô chú bác bằng “bạn” cho dễ nhé.

—–

Bạn là người mới trong lãnh vực miles & points?

Bạn thấy người khác đi chơi nhiều, hoặc đi chơi những nơi sang trọng mà xài ít tiền thì rất thích và muốn làm theo?

Chính vì rewards-earning credit cards là điểm quan trọng để kiếm nhiều miles & points, cho nên trước hết bạn hãy xem mình có thể làm được những điều sau:

1) Học cách kiểm soát sổ sách, tiền bạc, chi tiêu trong gia đình.

2) Người chồng/vợ của mình đồng ý cùng mình bước vào game/hành trình collect miles & points. Rất nhiều người thà trả tiền để đi chơi chứ không muốn dính dáng tới credit cards, cho nên tốt nhất là đừng làm một mình, dễ gây tranh cãi mất hạnh phúc trong gia đình.

3) Xài credit cards với trách nhiệm cao, đừng xài quá trớn. Cuối tháng bill về phải trả hết balance trên account statement.

4) Bạn có thể coi collecting miles & points là 1 trò chơi (game), là 1 sở thích (hobby) hay không? Nếu bạn cảm thấy thích thú khi học được điều mới, khi vượt qua cái trở ngại hay challenge gì đó trong game này thì sẽ tiến rất nhanh và xa.  

Học kiếm miles & points chỉ là bước đầu tiên, sau đó còn phải học cách xài points làm sao cho xứng đáng công sức và thời gian mình đã bỏ ra nữa.

5) Bạn có thể bỏ chút thời gian để dạo websites của bloggers viết về travel / miles & points? Phải đọc và hiểu tiếng Anh nhiều đó.

6) Học cách chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng chơi game với mình. Đừng ích kỷ, đừng chỉ muốn nhận thêm mà không muốn cho đi vì sẽ khiến người ta dần dần chán ghét. Nhiều khi ông trời cũng công bằng lắm, người nào chia sẻ thật lòng thì sẽ nhận được nhiều điều tốt sau này.

Tạm thời bấy nhiêu thôi, chừng nào nhớ thêm thì Mi viết tiếp 🙂