Set travel goal, then earn miles and points

Bạn quyết định bắt đầu vào trò chơi này rồi phải không? Điều đầu tiên là set travel goal coi muốn đi đâu, sau đó bắt tay vô kiếm miles & points.

3 4 rewards programs loại lớn và popular: Chase Ultimate Rewards, American Express Membership Rewards, Citi ThankYou Rewards, Capital One Rewards. Rewards kiếm được từ 3 4 programs này thuộc loại flexible, có thể redeem dạng cash / statement credit / gift card hoặc là có thể transfer qua airlines/hotel partners.

*Edit 4/29/2022: added Capital One Rewards vì có nhiều sự thay đổi tốt cho program này trong năm 2021.

Mỗi airline/hotel còn có thể có riêng credit cards của họ nữa. Thường thì rewards kiếm được dùng để book vé máy bay với hãng của họ hoặc ở hotel chain của họ. Ví dụ như thẻ Chase United thì dùng United miles để book vé kiếm trên united.com, bay với United hay partner airlines mà có award availability. Ví dụ như thẻ Amex Hilton thì dùng Hilton points để book hotels kiếm trên hilton.com. Dĩ nhiên có ví dụ rewards của hotel mà chuyển qua airlines được, đó là Marriott.

Trở lại chuyện set travel goal, tùy theo nơi muốn đi và hoàn cảnh gia đình (mấy người, tuổi của trẻ em, có thể bay được từ airport nào gần nhà, destinations/aiports có thể bay tới, ngày tháng bay đi bay về, nhà có business hay không,..) mà mình chọn thẻ để apply.

Ví dụ có 2 vợ chồng sống ở Houston chỉ muốn bay từ HOU airport, không muốn bay từ IAH airport, muốn qua Mexico tắm biển và ở hotel all-inclusive, ngày tháng không quan trọng. Vậy thì rất dễ, chỉ cần xin thẻ Chase Southwest và Chase Hyatt. Nếu có business thì chỉ cần 1 người apply 1 thẻ Chase Southwest personal + 1 thẻ Chase Southwest Business. Có cả 2 thẻ này (rewards vô chung 1 frequent flyer account) thì sẽ có Southwest Companion Pass, giúp mình maximize benefits của miles & points.

Đọc về Southwest Companion Pass và Chase Southwest credit cards ở đây.

Mỗi người mỗi ý thích khác nhau, cho nên cách start earning points của mỗi gia đình cũng sẽ khác nhau. Sau này Mi sẽ viết thêm vài ví dụ cho mọi người tham khảo.