Cancel a credit card after sign-up bonus

Q&A kỳ này sẽ là từ câu hỏi của một ông anh mà Mi biết, tạm gọi là anh Radio (đọc kiểu tiếng Pháp là Ra-Dzô, vì anh ấy rảnh quá suốt ngày đi ra đi vô). 🙂

“Anh tìm mãi mà không thấy ai blog cách nào hiệu nghiệm để cancel mấy cái credit cards, nhất là sau khi đã xài hết points. Em có cách nào không?”

Trước hết để Mi nói rõ một chút, ý của anh Radio là mỗi lần gọi phone cancel thẻ hay bị người ta hỏi này hỏi nọ, dụ anh đừng cancel thẻ. Rốt cuộc anh nhức đầu quá, giữ thêm một năm. Thế là bị đóng tiền annual fee. 🙂

Thường thì mấy ông ghét vụ cancel thẻ lắm, ông xã của Mi cũng vậy. Vì thế Mi làm như sau:

1) Gọi phone vào buổi tối hoặc cuối tuần. Nhiều khi họ set up cho mình go through automatic system, không cần nói chuyện với ai mà cũng có thể cancel thẻ thành công.

2) Nếu gặp agent trả lời phone, thì ông chồng nói với agent là “Hi, I would like to cancel my credit card without any hassles. Can you just verify who I am and then I authorize my wife to take over the call and cancel the card on my behalf?” Nếu người agent đồng ý thì ông chồng chỉ cần trả lời vài câu đơn giản. Đôi khi người agent chỉ cần lý do cancel (thường là “annual fee”) là đủ rồi không làm khó mình nữa.

3) Gặp người agent không đồng ý, bắt người chồng phải go through the cancellation process thì đành phải chịu thôi. Bà vợ chịu khó ngồi kế bên “nhắc bài” cho ông chồng phải trả lời như thế nào. Làm vài lần thì quen, bảo đảm ông chồng từ từ sẽ trở thành expert khi cần cancel thẻ.

4) Nếu không thích gọi phone thì có thể thử cancel online. Amex cards thì log into account rồi click Help => Chat With Us, xong chat với họ về thẻ nào mình request to cancel. Chase cards thì log into account rồi vô Secured Messages, create a new message gởi cho họ yêu cầu cancel thẻ cùng với lý do cancel. Citi cards thì hồi xưa cũng có thể xin cancel qua Secured Messages, nhưng bắt đầu khoảng cuối năm 2018 thì nhiều người (tính luôn Mi) tìm không thấy SM feature này trong menu của “Services”.

** Câu trả lời dành cho anh Radio: Nếu cả 4 điều trên mà vẫn chưa “hiệu nghiệm” đối với anh, thì chỉ còn cách là lúc cần cancel thẻ anh mướn em làm “the boss” đi, em on phone deal với họ cho, 1 phút $1 thôi… hahaha j/k.

Có vài điều Mi cần nhắc nhở mọi người:

1) Đừng cancel thẻ sớm quá sau khi earn bonus, mà hãy chờ cho hết năm đầu tiên. Trước khi cancel 3-4 tháng nhớ lấy thẻ ra xài lai rai để show cho họ thấy mình không hoàn toàn “qua cầu rút ván”.

2) Tùy theo hoàn cảnh mỗi người (loại thẻ cần cancel, đang có những thẻ gì,…) bạn có thể xin downgrade xuống thành thẻ “no annual fee”. Điều này giúp mình giữ relationship with the bank.

3) Nếu là thẻ có good benefits, bạn nửa muốn giữ nửa muốn cancel với lý do annual fee, vậy thì hỏi họ xem có retention offer nào không. Có khi Mi được waived annual fee mà không cần điều kiện gì hết. Có khi họ bắt mình xài $99 thì sẽ waive annual fee of $99, hoặc xài $1,000 trong vòng 3 tháng thì sẽ waive fee, hoặc xài bao nhiêu đó sẽ được bao nhiêu bonus point, etc.

2 Replies to “Cancel a credit card after sign-up bonus”

  1. Cám ơn Cát Mi đã chỉ mánh, đã giải thích những cách thức thực tế, logic, đích đáng đồng tiền (ngang ngửa với annual fee)… Anh save blog này vào folder để “lấy can đảm” mổi khi cần.

Comments are closed.