Hilton Honors (Part 4 – How to redeem Hilton points)

Kiếm points xong rồi, làm sao để book hotel và giá points phải trả tính như thế nào?

Cách dễ nhất mà Mi hay làm là vào hilton.com hoặc hiltonhonors.com để tìm hotel theo ý muốn. À, Mi dùng desktop để search nhé, nếu bạn dùng phone (mobile search) hoặc dùng Hilton app để search thì có thể không đầy đủ features như trên desktop.

Tip: Mi thích sign in trước khi search, vì đôi khi top elite members có thể thấy more award availability/nights hơn những người level thấp hơn. Thêm vào đó, nếu Mi muốn view My Account thì sẽ sign in ở hilton.com vì nó dẫn mình thẳng tới Account Overview, nhưng nếu mục đích chính là search hotel thì Mi sign in ở hiltonhonors.com.

Ví dụ bạn muốn đi Hawaii (Honolulu), đã để mắt tới Hilton Hawaiian Village Waikiki Beach resort, và muốn ở Hawaii khoảng thời gian 21–>26 tháng 11 thì có thể vô hiltonhonors.com rồi search đúng ngày bạn muốn. Riêng Mi thì thích tìm từng ngày một, check “Use Points”, check “Use flexible dates”, xong click “Find It”.

Ra kết quả thì nhìn sơ cái list coi có cái nào bạn chưa từng biết. Nếu có hứng thú thì vô tripadvisor.com coi hình của hotels/resorts đó. Còn không có thì tiếp tục với cái mà mình đã chọn, click “View available dates”.

Nhìn bên trái thấy ngày nào cũng có phòng hết, cho nên qua bên phải đổi ngày về thành November 26, xong “Update” rồi “Continue”.

Bạn để ý “Standard Room Reward” cho hotel này là 60,000 points nha, rồi scroll down để chọn phòng xịn nhất hoặc thích hợp với bạn nhất trong đám 60,000 points. Có đôi lúc resort view, partial ocean view, ocean view gì cũng là same amount of points hết. Trường hợp này thì lấy đại “Resort View – 2 Double Beds” 60k/night:

Những trang sau đó chủ yếu là coi lại chi tiết ngày tháng, phòng đã đặt, tốn bao nhiêu points, tên, địa chỉ, email address, số phone của account owner. Bước cuối cùng là bỏ credit card của mình vô để bảo đảm cho hotel reservation (mặc dù mình trả bằng points). Bạn nhớ đọc kỹ terms/rules về cancellation policy trước khi click “Book Reservation” nhé.

Bây giờ mình thử so sánh giá trả points và giá trả cash: (click on picture to enlarge)

Bạn thấy không, trả points thì không cần trả resort fee + taxes. Coi như giá trị point đã redeemed là 0.66 cent per point ($1,595 / 240,000).

Tính ra thì cái value của redemption này hơi thấp, nhưng quyết định redeem hay không là tùy vào mỗi người. Người thì có thể thấy giá này reasonable rồi, muốn xài points cho nhanh để khỏi lo suy nghĩ tính toán nữa. Người thì có thể rành về cách search third party travel agents như costcotravel.com, sẽ thấy offer của họ cho cái stay này khoảng $1,300 (total cost), cho nên thà để dành points xài dịp khác.

Ngày xưa account của Mi quá nhiều points thì lấy ra redeem chơi cho vui để khỏi cần trả cash, nhưng với tình trạng càng ngày càng khó kiếm points thì ngày nay Mi sẽ dùng vào những khách sạn đắt tiền hơn.

Cách mới nhất (bắt đầu khoảng tháng 2/2019) là vào https://pointsexplorer.hiltonhonors.com. Sau đó bạn cứ theo instructions mà làm cũng có thể ra kết quả giống như Mi trình bày ở trên.