My Chase Trip Delay Insurance Coverage story

Disclosure: This post contains referral links. That means if you apply for a credit card using our link and are approved, we will earn bonus points (at no extra cost to you). Thank you for supporting this blog!

***

Nào giờ Mèo cũng như một số các bạn, chả để ý tới những benefits của những thẻ credit cards mình có. Có để ý chỉ là phần earning and anual fee. Hôm nay Mèo sẽ nói về Trip Delay coverage của Chase cards nha.

Mèo có thẻ Chase Sapphire Reserve nên hễ book vé đi travel từ hotel cho đến máy bay là mình dùng thẻ này hết. Ngay cả khi dùng points/miles để redeem airline tickets, Mèo cũng dùng thẻ này để trả tax and fee. Đúng là thẻ này rất good về phần earning. Nhưng còn hơn thế nữa là thẻ này có good benefit về trip delay insurance coverage.

Đây là list của Chase credit cards có trip delay insurance coverage. Phần coverage gần giống nhau. Mèo sẽ add link từng benefit của từng card cho các bạn tham khảo.

Credit CardBenefit
Sapphire Preferred
https://www.chase.com/card-benefits/benefit-details/sapphire-trip-cancellation-trip-interruption-insurance-5000
Sapphire Reserve https://www.chase.com/card-benefits/sapphirereserve/travel
Marriott Bonvoy Boundless https://creditcards.chase.com/marriott/cardmember/boundless_benefits/travel_benefits
United MileagePlus Explorer https://www.chase.com/personal/credit-cards/united/united-explorer-card/travel-protection
Ihg Premier https://www.chase.com/personal/credit-cards/ihg/premier/premier-protection
Unitted MileagePlus Explorer Business https://www.chase.com/business/credit-cards/united-business-cards/united-explorer-card/travel-protection
World Of Hyatt https://www.chase.com/personal/credit-cards/hyatt/travel/travel-protection
Ink Business Preferredhttps://www.chasebenefits.com/inkpreferred

Giờ Mèo kể trip delay của Mèo nha. Trong chuyến đi Hà Nội vừa qua, Mèo planned là sẽ ở 1 tối ở Hà Nội, sau đó đi Vịnh Hạ Long cruise (one night cruise) và sau đó sẽ trở lại Hà Nội ở thêm 1 tối. So, total 3 nights right? Đùng 1 cái ông trời mưa bão ngay đúng ngày mình đi cruise làm hãng cruise cancel it. Mình phải làm sao đây khi trường hợp này? Kế hoạch đã lên hết rồi, hotel đã book. Hên là hãng cruise refund mình 100% số tiền cruise mình đã trả trước rồi. Giờ mình phải ở lại 1 tối ở Hà Nội. Mèo được bạn Mây Lang Thang chỉ giáo là “Bồ tèo nhớ giữ bằng chứng về cruise cancellation, giữ hết receipts ăn, hotel, taxi nha. Nói chung giữ hết receipts lại. Về Mỹ đi claim Chase.” Thế là Mèo ta kiếm 1 cái bag tích luỹ hết receipts.

Bên VN Mèo dùng Grab thay vì taxi. Trả bằng cash nhưng hãy yên tâm nhé các bạn. Trong Grab app họ lưu trữ hết từng chuyến đi với ngày giờ và giá tiền. Mèo có booked 1 tour đi Tràng An , chùa Bái Đính mà quên chụp hình receipt trước khi đưa cho người tour guide cho nên Mèo không có claim được khoảng này. Các bạn nhớ đừng làm lỗi giống Mèo nhá. Nhớ lưu giữ hết receipt (soft or hard copies gì cũng được. Mang về claim hết, thà giết lầm hơn bỏ sót. À đừng quên là mình chỉ xài vô 1 thẻ Chase mà họ cho trip delay coverage thôi nhé các bạn.

Khi về tới Mỹ mình vô this link. Nó sẽ hiện ra như vầy.

Mèo chọn New Claim.

Mèo điền my Credit Card number, first name, last name, check I’m not a robot. Rồi sau đó Mèo chọn Get Started.

Mèo chọn Trip Delay rồi chọn Next.

Mèo điền tên, họ, địa chỉ nhà, phone number and email address. Rồi chọn Continue.

Mèo điền tên Mèo, Mèo điền mình là người đứng tên thẻ. Mèo điền vô ngày Mèo booked cruise, ngày khởi hành đi cruise và ngày về của cruise. Điền ngày bị delayed. Điền số tiền mà Mèo muốn claim. Mèo cộng tiền cruise, hotel, tiền ăn, tiền taxi bỏ vô. Rồi viết lý do bị delay. Trường hợp của Mèo là “cruise cancel due to bad weather.” Họ hỏi có other source reimburse cho mình full or partially không? Mèo trả lời Yes. Mèo bỏ vô tên Cruise line và số tiền họ trả phần cruise của mình.

Phần dưới là mình submit all documents. Mèo không submit ngay lúc này tại sẽ bị error. Mèo hit Submit Claim ngay.

Sau đó mình vô lại Existing Claim để submit all documents sau.

  • Original itinerary – Copy of cruise receipt
  • Multiple payment methods – Mèo viết 1 word document trình bày là phần nào mình trả credit cards, phần nào mình trả cash, nói cho họ biết currency của nước nào nếu bạn travel international, phần nào bạn dùng vouchers or points để pay.
  • Common Carrier statement – Copy of cancellation letter.
  • Charge Receipt – Copy of cruise receipt
  • Delay expense receipts – Copy hết tất cả receipt. Note: receipt ăn nhà hàng nào mà trên $50 là Chase cần mình cung cấp itemized receipts. Bạn nhớ xin waiter/waitress cái receipt mà liệt kê từng món ăn với từng giá tiền nhé.
  • Settlement from carrier – Copy of cancellation policy của cruise line.
  • Other – Cái này là cái mà họ không hỏi ngay mà họ sẽ hỏi từ từ nhưng Mèo sẽ nói cho các bạn biết để các bạn submit luôn. Đó là họ muốn bạn cho họ biết có bao nhiêu người đi trong chuyến đi của bạn mà bạn muốn claim. Quan hệ của bạn với những người đó ra sao. Nếu có con nít thì nhớ cho họ biết tuổi của kids. Hết tất cả thông tin đó bạn bỏ vô 1 word document cho Mèo nhé. Ngoài ra, Mèo phải submit credit card statement lúc Mèo booked cruise, Credit card statement mà có hết những transaction mà Mèo muốn claim. Hy vọng là hết mọi document.

Sau đó Mèo chờ đợi in patience. Chase sẽ trả lời cho bạn sau cỡ 1 tuần. Nếu họ hỏi more documents thì mình submit more. Cho tới khi hết hỏi nữa thì Mèo nhận được email này là coi như claim đã thành công.

Hy vọng với bài viết này của Mèo, các bạn sẽ để ý hơn về những good benefits từ Credit Cards mình có mà nào giờ mình không biết để ý tới.