Marriott Bonvoy (Part 1 – Introduction)

Marriott Bonvoy là một hotel loyalty program thuộc loại lớn nhất nhì trên thế giới hiện nay, sau khi kết hợp các programs cũ với nhau gồm Marriott Rewards, Ritz-Carlton Rewards, và Starwood Preferred Guest (SPG).

Marriott có 30 brands và hơn 7,000 hotels ở nhiều nước trên thế giới, cho nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để redeem points, từ khách sạn bình dân (như Courtyard, Four Points) cho tới khách sạn sang trọng (như Ritz-Carlton, St. Regis).

Mỗi lần bạn ở 1 khách sạn thuộc về Marriott chain (tính luôn những đêm redeem rewards), thì những đêm này sẽ được tính vào account của bạn. Tích lũy càng nhiều trong 1 năm thì càng có elite status cao cho năm tới.

Marriott Bonvoy membership có 6 levels. Muốn xem đầy đủ member benefits thì vào link này của Marriott.

Gold elite status rất dễ lấy vì chỉ cần apply 1 thẻ như Amex Platinum thì trở thành Gold member ngay, dù bạn chưa từng ở qua khách sạn nào thuộc về Marriott. Tuy nhiên, muốn được free breakfast và lounge access (nơi nghỉ ngơi, ăn uống nhẹ trong ngày) thì phải có ít nhất là Platinum Elite status.

Một số benefits khác của Marriott Bonvoy mà Mi thích:

-All members được đêm thứ 5 free khi redeem points. Bạn có thể mix cách trả points hay cash như trong ví dụ sau:

-Bạn có thể transfer points cho bất kỳ ai miễn phí. Bạn có thể transfer cho người khác up to 100,000 points per calendar year, hoặc receive points from other members up to 500,000 points per calendar year. Điều này giúp bạn có free nights nhanh hơn.

-Bạn có thể transfer hotel points qua airline miles, với tỷ lệ có thể được coi là reasonable (đa số là 3:1). Cứ mỗi 60,000 hotel points bạn transfer đi thì được extra 5,000 airline miles. Hiện nay thì Marriott Bonvoy có hơn 40 airline partners.

Điều mà Mi ghét:

-Khi xài rewards để book phòng thì vẫn phải trả tiền resort fees. Hy vọng là trong tương lai Marriott Bonvoy sẽ không còn policy này.

Note: Points sẽ bị hết hạn sau 24 tháng không có qualifying activity trong account.

3 Replies to “Marriott Bonvoy (Part 1 – Introduction)”

 1. CN ơi! Tám day,

  Vậy cái nào better between Visa Boundless and AX Business ? Both offer 100K bonus with 5 K spending. The only different is annual fee of $95 vs $120 ?

  Visa thì nhiều nơi accept hơn ha

  Thanks nhiều nha …ah, CN để direct link vào để apply so you can get the credit nha

  1. Hi Tám,

   Nếu cho CN chọn thì sẽ lấy Amex Business trước tại vì nó không bị count toward 5/24 limit, sau đó nhảy qua Chase Boundless (để rack up Marriott points).
   Bên Amex thì cần xài tới $5k spending, trong khi Chase cần $3k => điều này chắc sẽ làm nhiều người pick Chase over Amex.
   Nhưng mà, mùa holidays/ trả thuế property tax / income tax sắp tới rồi, mình lấy cả 2 thẻ thì thế nào cũng meet spending requirement thôi.
   1 năm sau CN would cancel both cards, hoặc nếu muốn giữ 1 thì CN would pick Chase card.

   Vụ referral links thì Tám check out part 2 nha, sis Mèo có replied earlier today đó. Sorry cái link Amex Business thì phải đi đường vòng 1 chút. Còn cái link cho Chase Boundless thì blog chỉ có version 3 free nights (up to 35k points each night), nếu Tám thích cái version 100k bonus hơn thì thử hỏi người khác, hoặc apply thẳng trên website của Chase há. Cám ơn Tám 🙂

Comments are closed.