Pay property tax with a credit card

Hôm nay Mi bắt đầu Q&A series với câu hỏi sau:

How can you get away with the % additional charge for using our credit card to pay property tax?”

Trước hết để Mi nói rõ một chút là mình đang nói về real property tax (thuế nhà đất) . Tùy tiểu bang, tùy trường hợp mà mình có thể get away with paying the additional fee hay không.

Ở tiểu bang Texas, có 3 loại thuế: county tax, school district tax, MUD (Municipal Utility District) tax. Property tax bills được gởi đi 1 năm 1 lần. Tùy county mình ở mà mình sẽ nhận được bao nhiêu cái bills. Có nơi gởi 3 cái riêng biệt, có nơi gởi combined. Lúc còn ở nhà cũ, Mi nhận được 3 cái riêng. Lúc dọn qua nhà mới (ở county khác) thì nhận được 2 bills. Và dĩ nhiên các bills này có cách trả tiền khác nhau (đi đâu để trả, nếu tới tax office trả in person thì check/cash/money order only hay có nhận credit cards with extra fees, nếu trả online mà xài credit cards thì vendor mà họ dùng sẽ charge mình bao nhiêu phần trăm, etc…). Thường thì vendor fee này khoảng 1.7% – 3%.

Ở các tiểu bang khác thì Mi không rành, nhưng có lẽ 2 components chính phải có là county tax và school district tax. Cách trả bills cũng có thể khác với nơi Mi ở. Ví dụ như California, theo Mi được biết thì property taxes are assessed and collected at County level, và đa số mọi người nhận được combined bill.

Ok bây giờ vô phần trả lời chính nha. Tùy theo nơi bạn ở, bạn có thể không trả additional charge này nếu như bạn đến county tax office to make payment in person, và may mắn được waive this fee cho dù trả bằng credit card.

Nếu như bạn prefer trả online, thì xài strategy này đi: Apply mấy thẻ cho 2% cash back và mấy thẻ cho miles/points with lucrative sign-up bonus, xong dùng mấy thẻ đó để make payments.

Ví dụ bạn có 1 cái bill khoảng $12,000 và bị charged 2% fee nếu trả bằng credit cards. Bạn có thể xin 3 thẻ để split payments:

1) Barclays Arrival Plus – 70k after $5k spending, $0 fee first year, with earning structure 2% for all purchases –> Sau khi pay partial tax bill $5k + $100 fee, bạn sẽ có 70,000 + 10,000 + 200 = 80,200 points (tương đương $802 credit để xài cho travel). Coi như bạn có profit $702 với bill payment này.

2) CapitalOne Venture – 60k after $3k spending, $0 fee first year, with earning structure 2% for all purchases –> Sau khi pay partial tax bill $3k + $60 fee, bạn sẽ có 60,000 + 6,000 + 120 = 66,120 points (tương đương $661 credit để xài cho travel). Coi như bạn có profit $601 với bill payment này.

3) Bạn có thể apply 1-3 thẻ khác để split phần $4k còn lại, tùy vào spending requirements của mỗi thẻ.

Trước khi apply nhiều thẻ, nhớ lên website mà bạn sẽ trả bills, thử coi họ có cho split payments hay không. Có vendor không cho mình split online mà phải gọi phone mới được, hoặc có thể bắt trả full amount. Trường hợp bắt trả full amount thì chọn thẻ nào bắt mình xài nhiều nhất. Phải chịu thôi, gom được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

*** Mi viết xong bài này thì các chị trong nhóm cho thêm ý kiến kinh nghiệm cá nhân như sau:

A) Trường hợp ở những nơi mà property tax bill được chia ra 2 installments (trả 2 lần trong năm), thì mình không cần xin nhiều thẻ mới cùng 1 lúc. Cứ tà tà đợt 1 xin 1-2 thẻ, đợt 2 xin 1-2 thẻ.

B)  Trường hợp county nơi mình ở cho trả partial payments (bao nhiêu payments cũng được, no limit) thì có thể mua trữ Visa hoặc Mastercard Gift Card. 2 loại thẻ này được dùng như Debit Card. Khi mình dùng Debit Card để trả property tax thì cứ mỗi lần trả là mình sẽ bị charged $3.99 (hoặc 1 fixed fee tuỳ theo nơi bạn ở).  Đa số 2 loại GC này thì thường max amount mình có thể mua là $500.  Fee để activate của GC khi mình mua là $6.95.  Khi nào mình nên mua trữ?

1) Chase Freedom và Discover It hay có 5% cash back cho từng quarter như Grocery Stores, Walgreens. Mình đến grocery stores, Walgreens để mua $500 GC cộng $6.95 fee, tổng cộng là $506.95.  5% cash back là $25.35.  Tính net of fees thì [$25.35 – $6.95 – $3.99], coi như mình profit $14.41 per $500 of tax payment.

2) Chase Ink Cash có 5% cash back cho Office Supply Stores.  Họ hay có những deals như mua $200 Visa GC with free activation fee, hoặc mua $300 Visa GC or Mastercard GC with $15 off.

*Lấy deal $200 Visa GC with no activation fee mà tính nha. 5% cash back là $10. Fee to use debit to pay property tax là $3.99, coi như mình có profit $6.01 per $200 of tax payment.

*Lấy deal $300 Visa GC or MC GC with $15 off thì sao?  Deal này thì mình mua 2x$200 GC + 2x$6.95 activation fee – $15 off là $398.90.  5% cash back là $19.95. Fee to use debit to pay property tax là $3.99, coi như mình có profit $15.96 per $400 of tax payment.

2 Replies to “Pay property tax with a credit card”

 1. CM,

  Link nó vẫn unfound. Mình máy mó delete thử date trg link cái nó work 😂

  Mình đọc qua 1 lượt rồi. Wow… đâu có free đâu. Cũng phải bôn ba chân tay đi mua GC or miệng lưỡi để mở thẻ/ cancel thẻ và đầu óc để keep track mới earn benefits.

  Mình check prop tax chỗ mình rồi. No partial payments if online. Multiple CC payments OK in person. Để mình coi lại coi cái nào better. Hehe… I don’t mind to do more work to earn more, chỉ ghét cái cancel thẻ…

  I don’t travel much; just want to know more, together with cash back for now. Khi rành rồi chắc travel desire mới ló ra.

  I’ve been improving as long as reading your writing.
  Thank you.

  1. Cali N: yeah, phải delete date trong previous link thì mới work, vì mình changed settings from showing “date and post name” to “post name” only.
   Mình còn là newbie khi làm blog nên lúc trước không biết rằng nếu để date trong link, thì sau này khi cần update post sẽ gặp vài điều phiền phức.

   Đúng rồi, muốn free hoàn toàn thì tùy theo nơi mình ở và nơi đến để make payment in person. Có thể có ai đó được free khi trả online, mình vẫn chờ data point đây.

   Cám ơn Cali N đã leave comment nha. Mình thì mê travel nên nếu trong trường hợp sis thì sẽ xin vài thẻ mới rồi make payment in person haha 🙂

Comments are closed.