Hilton Honors (Part 1 – Introduction)

Nếu bạn đang tìm một hotel loyalty program để tập trung kiếm points cho free stays thì Mi xin giới thiệu Hilton Honors.

Hilton có 17 brands và hơn 5,000 hotels ở nhiều nước trên thế giới, cho nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để redeem points, từ khách sạn bình dân (như Hampton, DoubleTree) cho tới khách sạn sang trọng (như Waldorf Astoria, Conrad).

Mỗi lần bạn trả tiền để ở 1 khách sạn thuộc về Hilton chain, thì những đêm/stay/base points earned sẽ được tính vào account của bạn. Tích lũy càng nhiều trong 1 năm thì càng có elite status cao cho năm tới.

Hilton Honors membership có 4 levels. Gold elite status rất dễ lấy vì chỉ cần apply 1 thẻ Amex Hilton Surpass là trở thành Gold member ngay, dù bạn chưa từng ở qua khách sạn nào thuộc về Hilton.

Blue Silver Gold Diamond
After sign up after 4 stays after 20 stays after 30 stays
  or after 10 nights or after 40 nights or after 60 nights
    or earned 75,000 base points or earned 120,000 base points
  or have Amex card: Hilton Honors no fee or have Amex card: Hilton Honors Surpass ($95 annual fee) or  have Amex card: Hilton Honors Aspire ($450 annual fee)

Level càng cao thì càng có nhiều benefits. Gold và Diamond members được free room upgrades, free breakfasts. Diamond members được vào executive lounge ở khách sạn để ăn uống miễn phí trong ngày. Gold members nếu đi mấy nước châu Á thì cũng có thể được vào executive lounge ở một số khách sạn bên đó.

Mi thích đi chơi mà có top-tier hotel elite status, vì nó giúp Mi được upgrade phòng đẹp rộng cho dù Mi toàn dùng points để book phòng dỏm nhất, giúp cả gia đình 4 người được ăn sáng ngon mỗi lần đi vacation trong gần 10 năm qua. Nếu đi mấy hotels nhỏ cho free breakfast to all guests thì không có gì đáng nói, nhưng đi mấy luxury hotels/resorts được free fancy breakfasts thì tiết kiệm nhiều tiền lắm.

Một số benefits khác của Hilton Honors mà Mi thích:

-Silver, Gold, Diamond members được đêm thứ 5 free khi book standard award stay of five nights or more. Đọc ví dụ cách tính đêm thứ 5 free như thế nào.

-Bạn có thể transfer/combine/pool points với bất kỳ ai một cách dễ dàng và miễn phí. Điều này giúp bạn có free nights nhanh hơn.

-Khi xài rewards để book phòng thì không cần trả tiền resort fees.

Note: Points sẽ bị hết hạn sau 12 tháng không có activity trong account. Mỗi lần bạn earn points hay redeem points sẽ kéo dài ngày hết hạn thêm 1 năm, kể từ ngày earn/redeem.