Chase Ultimate Rewards (Part 4 – How to maximize UR points)

Hôm nay Mèo Mộng Mơ xin chia sẻ làm sao để mình redeem Chase Ultimate Rewards (UR) có lợi nhất.

1.  Đường bay ngắn (Transfer Chase UR points to British Airways Avios)

Bristish Airways (BA) là thành viên của Oneworld airlines.  Bạn có thể redeem BA Avios cho những chuyến bay của American Airlines, Cathay Pacific, Cathay Dragon, Japan Airlines.  Đường bay ngắn cỡ gần 650 miles thì tốn 6,000 Avios cho những partner airlines cho những chuyến bay ngoài nước Mỹ, hoặc 7,500 Avios cho những chuyến bay trong nước Mỹ.  Mèo cho ví dụ nha. 

* Từ Hong Kong (HKG) bay one way tới Đà Nẵng (DAD) sẽ tốn 6,000 Avios.

* Từ Atlanta (ATL) bay one way tới Miami (MIA) sẽ tốn 7,500 Avios.

* Từ Miami (MIA) bay one way tới Cancun (CUN) sẽ tốn 7,500 Avios.

Các bạn có thể bay thẳng one way từ các thành phố ở miền Tây nước Mỹ qua các đảo ở Hawaii và tốn 13,000 Avios.  Bay hãng American Airlines hoặc Alaska Airlines.  Mèo cho các bạn ví dụ vài tuyến bay nhé.

* Los Angeles (LAX) to Maui (OGG).

* Phoenix (PHX) to Honolulu (HNL).

* Los Angeles (LAX) to Kailua (KOA).

* Phoenix (PHX) to Kauai (LIH).

2.  Nếu bạn đang có Southwest companion pass mà hết SW points

thì bạn có thể tính toán coi cách nào sẽ lợi cho bạn nhất nhé.

* Cách thứ 1, dùng Chase UR portal coi giá vé nếu mình trả bằng UR points trong đó ra sao.

* Cách thứ 2, coi giá SW points là bao nhiêu.

* Cách thứ 3, coi giá cash như thế nào, coi mình có nên dùng UR points trong cách thứ 1 không?

Lúc này bạn sẽ quyết định cách nào là tốt nhất cho bạn. Thêm 1 điều các bạn cần để  ý khi quyết định dùng points hoặc trả cash. Đó là vụ hủy hoặc đổi chuyến bay.  Đối với Southwest, nếu bạn hủy hoặc đổi, thì nếu đã trả bằng points thì point sẽ trả lại vô account của bạn, còn tax and fee thì được credit refund.  Còn nếu bạn đã trả bằng cash, ngay cả trả bằng points qua Chase Ultimate Reward Portal thì bạn sẽ được refund bằng voucher. Voucher này chỉ có hiệu nghiệm trong vòng 1 năm từ ngày bạn mua vé chứ không phải từ ngày bạn đổi hoặc hủy vé.

3. Transfer to Hyatt

* Luxury Hyatt hotels – với 25,000 points bạn có thể redeem cho 1 night ở Park Hyatt Maldives, hoặc redeem 30,000 points cho 1 night ở Park Hyatt Tokyo.  Những hotel này có thể là cỡ hơn $1,000 per night.

* All-inclusive Hyatt hotels – bạn có thể dùng 20,000-25,000 points to redeem a standard room cho 1 hoặc 2 người.  Suite room thì từ 32,000-40,000.  Bạn muốn add thêm người (up to 4 total) thì tốn từ 10,000 – 12,500 points per night.

* Còn những hotel Hyatt khác, theo Mèo là cỡ double là Mèo xài points.  Mèo cho ví dụ nha.

1 tối ở Hyatt House Seattle/Downtown nếu trả cash là $352 (chưa có tax and fee gì hết nha các bạn) trong khi points là 15,000.  Khi dùng points là mình không phải trả tax and fee nha.  Nếu là mình thì mình sẽ dùng points.

1 tối ở Hyatt Place Page / Lake Powell nếu trả cash là $110 (chưa có tax and fee gì hết nha các bạn) trong khi points là 12,000.  Mình sẽ trả cash trong trường hợp này.

4. Open Jaw/Stopover Using the Excursionist Perk (MileagePlus Miles)

Bạn có thể transfer UR points to United Airlines.  MilleagePlus Miles (United Airlines rewards program) có 1 cái benefit rất hay gọi là Excursionist Perk.  Với benefit này bạn có thể book 1 round trip ticket with 1 free stopover hoặc là  Open Jaw  ticket với nơi đi (orgin) và nơi về (destination) ở cùng same zone.  Mèo sẽ có post khác để giải thích rõ hơn về vấn đề này.  Giờ Mèo có bạn vài ví dụ nhé.

* Open jaw ticket – (leg 1) Atlanta (ATL) – Athens (ATH), (leg 2) Athens (ATH) – Venice (VCE), (leg 3) Paris (CDG) – Atlanta (ATL) – only 60K points.  Bạn sẽ trả points, tax and fee cho leg 1 and leg 3.  Leg 2 thì chỉ trả tax and fee.

* Stopover ticket –  (leg 1) Atlanta (ATL) – Athens (ATH), (leg 2) Athens (ATH) – Venice (VCE), (leg 3) Venice (VCE) – Atlanta (ATL) – only 60K points.  Bạn sẽ trả points, tax and fee cho leg 1 and leg 3.  Leg 2 thì chỉ trả tax and fee.

5.  Transfer UR points to Singapore Airlines KrisFlyer Miles

KrisFlyer là frequent flyer program của hãng Singapore Airlines.  Vì Singapore Airlines là thành viên của Star Alliance airlines, cho nên khi bạn redeem KrisFlyer Miles bạn có thể dùng cho Singapore Alirlines và cho các hãng trong Star Alliance airlines ví dụ như United, EgyptAir, Ethiopian, Swiss, Turkish, and Lufthansa.  Ngoài ra bạn có thể redeem KrisFlyer Miles cho Virgin Atlantic airline.  Bây giờ mình cho bạn vài  ví dụ của best redemptions using KrisFlyer Miles nha.

* Bay Singapore Suites của máy bay Airbus A380 – Các bạn biết không đây là chỗ first class mà Mèo đang mộng mơ tới.  Có gì đặc biệt về first class này?  À nó có double bed in the sky.  Chỉ duy nhất máy bay A380 của hãng Singapore có thôi nha các bạn.  Mà còn tuyệt vời hơn là bạn chỉ cần 86,000 points cho one-way suite class thôi nhé.  Rất khó để kiếm 2 vé bằng points cho cùng 1 chuyến bay.  Nếu bạn muốn kiếm 2 vé thì bạn book bằng points 1 vé trước và vé thứ 2 mình bỏ vô waiting list.

* Bay Business hoặc First class của hãng United trong nước Mỹ – Nếu bạn dùng United MileagePlus points thì bạn sẽ tốn 25,000 points cho one-way Business or 35,000 points cho one way First Class.  Trong khi đó bạn dùng KrisFlyer Miles thì chỉ cần 23,000 points cho one-way Business or 34,500 cho one way First Class.

* Bay giữa Continental U.S. và Hawaii – Cùng 1 chuyến bay, nếu bạn dùng United MileagePlus points thì bạn sẽ tốn 22,500 points cho one-way economy, 40,000 points cho one way Business, or 50,000 points cho one way First Class.  Trong khi đó bạn dùng KrisFlyer Miles thì chỉ cần17,500 cho one-way economy, 34,500 points cho one way Business or 46,000 cho one way First Class.

* Bay vé Economy từ nước Mỹ qua Europe – Bạn chỉ tốn 27,500 cho one-way economy thôi.  Tuy nhiên nếu bạn muốn a layover, hoặc open jaw thì nên làm theo phần 4 của Mèo nhé.

* Bay từ nước Mỹ qua Middle East or North Africa – Bạn có thể bay ở các hãng là thành viên của Star Alliance.  Với Krisflyer Miles, bạn sẽ tốn 45,000 points cho one-way economy, 76,500 points cho one way business, or 99,000 points cho one way first class.

2 Replies to “Chase Ultimate Rewards (Part 4 – How to maximize UR points)”

 1. Hi Meo,

  I just want to find out how do you transfer Chase Ultimate Rewards point to Krisflyers point? Do I need to open an account with Krysflyer in order to do this? How to maximum the points to use?

  Thank you very much for your time,

  Chau

  1. Hi bạn Châu, cám ơn đã tham khảo qua post của Mèo. Since you want to transfer to Krisflyer and you haven’t open the account with that airline. You should open it first then follow this instruction to transfer Chase Ultimate Rewards points to partners.
   1) Log into Chase Ultimate Rewards site.

   2) Select an Ultimate Rewards card with an annual fee (such as Chase Sapphire, Chase Reserve, Chase Ink Preferred Business). Note: You can combine Ultimate Rewards points under your chosen card from others that don’t have annual fees.
   3) Select “Transfer to Travel Partners” under the “Use Points” drop-down menu.
   4) Choose your desired airline or hotel partner and select “Transfer Points.”
   5) If you haven’t already added your frequent flyer number or hotel rewards number, you will be prompted to do so.
   6) Once you have linked your airline or hotel account to your Ultimate Rewards account, choose how many points you would like to transfer. Transfer must be done in increments of 1,000.
   7) Confirm the number of points you are transferring and complete to transfer.
   8) Head over to the appropriate airline or hotel program’s website to book your award flight or award stay.

   Good luck,
   Mèo

Comments are closed.