Chase Ultimate Rewards (Part 3 – How to redeem UR points)

Kiếm points xong rồi, làm sao để xài points một cách thông minh nhất để xứng đáng công sức và thời gian mình đã bỏ ra?

Trước kia Mi nghĩ, cách thông minh nhất nghĩa là xài làm sao cho giá trị của points càng cao càng tốt. Ví dụ như bình thường 80,000 points = $800, nhưng khi bạn dùng 80,000 points đó để đổi lấy vé máy bay về Việt Nam vào mùa hè, trong những ngày cao điểm này có khi giá vé là $1,400 cho ngày giờ bạn muốn đi, thì có nghĩa bạn đã thành công trong việc xài points một cách thông minh rồi đó.

Nhưng mà, sau này Mi thấy đối với rất nhiều người, không cần redeem một cách thông minh nhất mà chỉ cần redeem một cách thích hợp nhất. Mỗi người mỗi ý, mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu bạn không thích travel không thích mua sắm, khi bạn đổi 80,000 points ra $800 cash và happy, thì điều đó là thích hợp nhất.

OK, back to how to redeem points. Trước hết bạn log in vào Chase UR portal. Có 2 cách mà Mi biết.

Cách 1 là log in vào https://www.chase.com, sau đó nhìn bên trái, phía dưới list Chase credit cards sẽ có phần “Ultimate Rewards”, click vô đó để đi tới Ultimate Rewards portal.

Cách 2 là log in vào https://www.chase.com/ultimaterewards. Cách này đi thẳng tới Ultimate Rewards portal.

Sau khi log in, bạn theo menu dưới đây mà tìm hiểu những cách redeem khác nhau, không chừng sẽ tìm ra cách redeem thích hợp với bạn nhất.

Cash equivalents (tương đương với cash):

* Amazon: link thẻ Chase UR vô Amazon account, dùng points để trả sau khi mua sắm. Mi chưa làm thử cách này vì ban đầu redemption rate rất tệ chỉ có 0.8 cent per point.

* Apple: dùng points để đổi lấy mấy món đồ của Apple. Redemption rate bình thường là 1 cent per point. Nghe nói có “special limited time offer” nhưng Mi không biết redemption rate là bao nhiêu.

* Cash back: lấy statement credit hoặc deposit vô bank account. Redemption rate 1 cent per point.

* Gift cards: có vài stores/restaurants cho discounted rates, thí dụ như $25 gift card chỉ tốn 2,250 points thay vì 2,500 points. Coi như 1.1 cent per point.

Travel (mua vé máy bay, mướn xe, khách sạn, cruise,… qua UR portal):

-Bắt đầu khoảng tháng 8/2018, Chase sử dụng online travel agency Expedia cho Ultimate Rewards travel portal. Điều này có nghĩa là trước kia bạn search/book hotel, flight trên Expedia phải dùng credit card để trả, bây giờ bạn có thể search giống vậy nhưng xài points để trả.

-Nếu bạn có mấy thẻ no annual fee và một trong mấy thẻ premium (Sapphire Preferred, Sapphire Reserve, Ink Business Preferred) thì nhớ combine points nha. Kéo hết points từ Freedom/Freedom Unlimited/Ink Cash/Ink Unlimited qua bên Sapphire/Ink Business Preferred. Sau đó book travel từ premium cards để hưởng redemption rate 1.25 – 1.5.

-Có điều đáng lưu ý là khi book qua Chase portal thì coi như book qua third-party. Nhiều khách sạn không cho mình earn elite nights nếu như không book thẳng với website của họ. Tương tự, nếu như bạn mua vé máy bay hoặc mướn xe qua third-party website, có thể không earn rewards (hoặc earn ít hơn) so với book direct from airline / car rental company.

Transfer to Travel Partners:

-Chọn airline hay hotel mà bạn thích để chuyển UR points qua. Nhớ create account với airline frequent flyer hay hotel loyal program đó trước.

-Tỷ lệ transfer là 1:1, minimum transfer 1,000 points = 1,000 airline miles/hotel points.

-Current list of airline/hotel partners (as of 8/25/2019):

 • Aer Lingus AerClub
 • Air France / KLM Flying Blue
 • British Airways Executive Club
 • Emirates Skywards
 • Iberia Plus
 • JetBlue TrueBlue
 • Singapore Airlines Krisflyer
 • Southwest Rapid Rewards
 • United MileagePlus
 • Virgin Atlantic Flying Club
 • Hyatt
 • IHG
 • Marriott

Tùy trường hợp mà mình chọn redeem kiểu nào. Mi thích transfer UR points qua Hyatt, Southwest, Singapore, United,… vì những redemptions này có lợi cho Mi nhất. Thỉnh thoảng Mi cũng redeem qua UR travel portal, nhất là khi Mi có trong tay thẻ Sapphire Reserve. Nếu book khách sạn thì Mi sẽ chọn boutique hotels.

2 Replies to “Chase Ultimate Rewards (Part 3 – How to redeem UR points)”

 1. Cho mình hỏi mình cũng định bắt đầu kiếm points để cho chuyến du lịch sắp tới của nhà mình. Mình định đi cancun, bạn có thể recommended cho mình khách sạn nào không. Mình không có yêu cầu đặc biệt nào mà chỉ cần tìm cách để được đi du lịch mà tiết kiệm nhất. mình chưa mở thẻ nào hết và dự định mở thẻ chase fredom và chase sapphire preferred. Mình còn ngu ngơ trong lĩnh vực này hy vọng được học hỏi từ đây. Thanks!

  1. Sorry bạn nha lâu nay mình bận quá không check messages bên blog. Khách sạn thì tùy mỗi nhà mỗi ý nên mình cũng không biết recommend cái nào. Ví dụ như nhà mình nè, sở thích và hoàn cảnh gia đình thay đổi nên sự lựa chọn resorts ở Cancun cũng thay đổi từng năm. Khi con mình còn nhỏ, đều là con gái, và tụi nó chỉ thích chơi water park, slides này nọ, cho nên mình chọn cái nào có water parks đẹp, không quan trọng ăn ngon hoặc phòng sang trọng, nhưng phòng phải có view đẹp. Bạn vô tripadvisor search coi hình của mấy resorts bạn thích rồi mình góp ý cho.

   Nếu bạn chưa apply thẻ thì vô phần Contact Us http://dulichsangchanh.comcontact-us/ trả lời dùm mình mấy câu hỏi qua email ha.

Comments are closed.