Chase Ultimate Rewards (Part 2 – How to earn UR points)

Disclosure: This post contains referral links. That means if you apply for a credit card using our link and are approved, we will earn bonus points (at no extra cost to you). Thank you for supporting this blog!

***

Cách để kiếm UR points nhiều và nhanh nhất là xin và xài thẻ credit cards để lấy sign-up bonus. Những thẻ sau đây thuộc về Ultimate Rewards program (theo hiện tại, không tính những thẻ cũ đã không còn available for new applicants):

PERSONAL CARDS:

1. Chase Freedom Flex (no annual fee):

* 5% cash back on rotating bonus categories, up to $1,500 spent per quarter (cash back = 5 UR points per dollar spent). Cứ cách 3 tháng Chase sẽ thay đổi category mà mình có thể earn 5%. Thí dụ như January 1-March 31 có category supermarket, nếu bạn đi chợ tổng cộng $1,500 thì sẽ earn 7,500 points. Rồi đến April 1-June 30 có category gas stations, nếu bạn đổ xăng tổng cộng $500 thì sẽ earn 2,500 points.

* Nếu xài không đúng category mỗi quarter thì bạn chỉ earn 1 point per dollar spent. Hoặc nếu bạn xài đúng category nhưng xài nhiều hơn limit $1,500 thì cũng chỉ earn 1 point cho phần xài quá limit.

* 5% on TRAVEL purchased through Chase UR portal.

* 3% on DINING at restaurants (including takeout and eligible delivery services).

* 3% on DRUGSTORE purchases.

* 1% on all other purchases.

* Redeem: cash, gift cards, travel.

2. Chase Freedom Unlimited (no annual fee):

* 5% on TRAVEL purchased through Chase UR portal.

* 3% on DINING at restaurants (including takeout and eligible delivery services).

* 3% on DRUGSTORE purchases.

* 1.5 % on all other purchases.

* Redeem: cash, gift cards, travel.

3. Chase Sapphire Preferred ($95 fee):

* Earn 2x points on travel and dining at restaurants, and 1x point on all other purchases.

* Redeem: cash, gift cards, travel (worth 25% more), hoặc chuyển qua airline/hotel partners.

4. Chase Sapphire Reserve ($550 fee):

* Earn 3x points on travel and dining at restaurants, and 1x point on all other purchases.

* Other benefits: $300 reimbursement of travel expense that was charged to your card per calendar year; Priority Pass to airport lounges; up to $100 application fee credit for Global Entry/TSA PreCheck.

* Redeem: cash, gift cards, travel (worth 50% more), hoặc chuyển qua airline/hotel partners.

NOTE: giữa Sapphire Preferred và Sapphire Reserve, bạn chỉ có thể chọn apply 1 thẻ. Đọc ở đây để so sánh thêm về 2 thẻ và chọn cái thích hợp nhất.

Nên nhớ là bạn có thể combine points between UR cards, cho nên apply luôn cả 3 thẻ càng tốt, hoặc ít nhất 1 Freedom 1 Sapphire. Nếu chỉ có 1 thẻ Freedom thì sẽ bị hạn chế cách redeem. Nhưng nếu bạn transfer/combine points từ Freedom qua Sapphire thì số points này sẽ hưởng hết lợi ích redemption của Sapphire.

Nếu bạn có small business (kinh doanh/buôn bán) thì nhớ đọc về Chase Ink Business credit cards. Nhắc đến business, nhiều người tưởng rằng “business” là phải có company hay income nhiều. Thật ra thì miễn sao mình làm chủ chính mình, có khai income tax với IRS thì cũng có thể apply small business credit cards. Thí dụ như những ai làm nghề cắt tóc, trang điểm, software consultant, childcare, tutor, có nhà cho thuê, etc…

Dưới đây là phần tóm tắt, click vô link từng thẻ bạn sẽ thấy so sánh 3 thẻ với nhau. Nếu bạn chỉ muốn chọn 1 thẻ business để apply thì Mi highly recommend Chase Ink Business Preferred (#7) .

BUSINESS CARDS:

5. Chase Ink Business Cash (no annual fee):

* Redeem: cash, gift cards, travel.

6. Chase Ink Business Unlimited (no annual fee):

* Redeem: cash, gift cards, travel.

7. Chase Ink Business Preferred ($95 fee):

* Redeem: cash, gift cards, travel (worth 25% more), hoặc chuyển qua airline/hotel partners.