Miyajima Island (HIROSHIMA PREFECTURE, JAPAN)

Itsukushima Shrine

Năm ngoái, Phi Phi traveled tới Japan, và kết quả là rất thích đất nước, con người, văn hóa cũng như thức ăn của người Nhật. 

Nơi favorite của Phi Phi ở Nhật là đảo Miyajima.  Miyajima là một đảo nhỏ nằm ở phía nam Japan ngoài khơi vịnh Hiroshima, được nói là nơi con người và thần thánh sống chung với nhau bởi vì có rất nhiều chùa chiền trên đảo.  Một trong những lý do Phi Phi  yêu thích đảo này là nó rất yên bình và cổ kính.  Người dân thật thà và thân thiện kiểu dân quê bên mình. 

Nếu bạn có JR Pass, từ Kyoto bạn lấy JR Sanyo Line để tới Miyajimaguchi (Phi Phi đi khoảng 30 phút).  Từ Miyajimaguchi, dùng JR Pass đi Miyajima Ferry để tới đảo Miyajima.  Từ trạm xe lửa tới bến tàu ferry chỉ là đoạn đường đi bộ ngắn. 

Khi tới bến tàu của đảo Miyajima, tùy theo hotel bạn ở, họ có thể offer đưa đón free tới và đi từ hotel.  Miyajima rất nhỏ nên bạn có thể làm day trip nhưng Phi Phi recommend bạn nên ở 2 ngày nếu bạn enjoy lối sống dân dã giống Phi Phi.

The great Torii

Miyajima nổi tiếng với  floating shrine và Otorii.  Itsukushima Shrine (5-minute walk from Iwaso) là một cái shrine rất đẹp floating trên mặt biển, nếu bạn may mắn tới thăm gặp lúc cúng kiếng giống Phi Phi thì đó sẽ là một kỷ niệm khó quên.  Kế bên là Toyokuni Shrine, không nổi tiếng bằng Itsukushima Shrine nhưng cũng rất cổ kính.  Đi bộ thêm một đoạn đường ngắn là The Great Torii, biểu tượng của Miyajima.

Lễ cúng bái tại Itsukushima Shrine

Phi Phi rất enjoy dạo phố và mua sắm ở Omotesando. Những con phố nhỏ bán đầy đồ ăn vặt và quà kỷ niệm (souvenirs), không ồn ào và xô bồ như những chỗ khác.  Bạn sẽ gặp nhiều chú nai lang thang trên phố không sợ người lạ chút nào. 

Tới Myyajima, bạn nên thử oysters. Oysters ở đây nhỏ nhưng rất ngọt và tươi.  Oysters được bán đầy đường như món luộc, nướng, chiên giòn, bỏ vô udon hay curry.  Bên cạnh oysters, Momiji Manju một loại bánh ngọt hình chiếc lá có nhân đậu đỏ hay chocolate cũng đáng để thử.

Souvenirs

Theo Phi Phi, đã tới Miyajima thì nên ở ryokan chứ đừng ở hotel.   Ở ryokan để experience văn hóa Nhật Bản và enjoy cách phục vụ của người Nhật.  Thường ryokan phục vụ bữa ăn sáng và tối. Buổi sáng kiểu buffet với toàn món traditional của Nhật và buổi tối được phục vụ trong phòng riêng bởi osin (maid) với menu rất cầu kỳ, đẹp mắt và ngon miệng.  Ryokan có nhiều giá khác nhau tùy theo phòng ốc và thức ăn phục vụ.  Khi ở Miyajima, Phi Phi ở tại ryokan Iwaso ( iwaso.com) , giá cả có hơi mắc so với hotel nhưng nó là điểm memorable experience nhất của gia đình Phi Phi khi nhắc tới Japan.

Phi Phi nói chuyện với người bản xứ được họ cho biết mùa đẹp nhất để travel tới Miyajima là mùa fall hay spring.  Mặc dù Phi Phi đi mùa summer, I still love Miyajima that much, Phi Phi chắc chắn sẽ quay lại Miyajima vào một ngày không xa.

Iwaso Ryokan