Khi về thăm Việt Nam với điểm dừng chân đầu tiên ở Sài Gòn, hotel ưa thích nhất của gia đình Phi Phi luôn là Sheraton Saigon. 

Sheraton Saigon thuộc về hệ thống khách sạn Marriott nằm ngay trung tâm Sài Gòn góc Đồng Khởi và Đông Du. Từ khách sạn bạn có thể đi bộ tới nhiều chỗ tham quan nổi tiếng xung quanh như chợ Bến Thành, Nhà Hát Thành Phố, Nhà Thờ Đức Bà. Đi bộ vài blocks là trung tâm shopping Vincom nơi có tầng hầm food court với cả trăm tiệm ăn rất sạch sẽ và quan trọng là có máy lạnh, là một lựa chọn không tồi cho bữa ăn trưa . 

Sheraton Saigon có nhiều loại phòng nhưng nếu bạn có con nhỏ, Phi Phi highly recommend bạn book loại phòng có lounge access.  Bạn có thể ăn sáng ở lounge hoặc ở Saigon Cafe restaurant ngay tầng 2, nhưng Phi Phi thấy ăn sáng ở Saigon Cafe thức ăn nhiều lựa chọn hơn ở lounge.  Với mấy em con nít ba rọi kiểu con của Phi Phi thì thích ăn dinner trong lounge hơn là ăn ở các tiệm ăn bên ngoài khách sạn vì lounge sạch sẽ, chỗ ngồi rộng rãi mát mẻ, food theo kiểu buffet.

Theo Phi Phi thấy Sheraton là một trong những hotel có đồ ăn sáng phong phú nhất Phi Phi từng ở.  Food được chia theo section dạng buffet.  Luôn luôn có phở , thay đổi giữa phở gà và phở bò.  Bên cạnh đó có hàng bánh mì, các loại bánh Huế, bún mì xào, bò lúc lắc etc…Đồ ăn Tây có steak, pizza, salad bar.  Ngoài ra còn có pastry section, sushi hay Korean food.  Bạn có thể order espresso hoặc hot chocolate mà không phải trả thêm tiền như các hotel khác.

Khi Phi Phi ở tại Sheraton thấy phòng hơi cũ nhưng có nghe nhân viên nói khách sạn đang tu sửa.  Phòng ốc rộng rãi với ghế sofa rất rộng, con gái Phi Phi spent a night on sofa comment “It’s quite comfortable”. 

Nước chai được bỏ vô phòng hằng ngày (điểm cộng là brand Aquafina). Nếu bạn muốn thêm nước, hotel sẽ cung cấp miễn phí.

Một trong những thứ làm Sheraton Saigon stand out là customer services.  Nhân viên rất tận tâm, đặc biệt là nhân viên phục vụ trong lounge luôn luôn làm cho Phi Phi và gia đình feel welcome.

Standard Room của Sheraton is redeemed as 25K Marriott points.  Nếu bạn muốn add lounge access, Phi Phi suggest bạn nên gọi cho Marriott để hỏi option trả bằng points hoặc bằng tiền. 

Nếu có Platinum status, bạn có thể được free upgrade to suite just like this one.

Executive Suite, Club lounge access, 1 Bedroom Executive Suite, 1 King
Executive Suite, Club lounge access, 1 Bedroom Executive Suite, Living Room
Executive Suite, Club lounge access, 1 Bedroom Executive Suite, Bathrooms: 1.5