Lịch trình tham quan Tokyo trong vòng 4 ngày

Ngày 1 – Tokyo Parks và Senso-ji Temple

Shinjuku Gyoen Park – Ai đi vào cherry blossom thì đừng bỏ qua nơi này. Nơi này có khoảng hơn 20,000 cây thì trong đó có khoảng 1,500 cây cherry. Đẹp lắm nha các bạn. Giá vé vô cổng là 200 JPY. Mở cửa từ 9 am cho tới 4 pm. Đóng cửa Mondays.

Senso-ji Temple – Đây là ngôi đền cổ nhất của Tokyo. Trong chiến tranh thế giới thứ hai, phần lớn ngôi đền đã bị phá hủy, nhưng nó đã được xây dựng lại theo phong cách ban đầu. Lối vào đền là Cổng Sấm khổng lồ với đèn treo, và nó là cơ sở của một lễ hội hàng năm được tổ chức ở đó vào mỗi mùa xuân. Bên cạnh ngôi đền bạn có thể tham quan five-story pagoda, Shinto Shrine, and Askusa Shrine. Vô cửa miễn phí. Mở cửa từ lúc mặt trời mọc cho tới mặt trời lặn.

Tokyo Skytree – một tháp phát sóng truyền hình và địa danh của Tokyo. Với chiều cao 634 mét, đây là cấu trúc cao nhất ở Nhật Bản và cao thứ hai trên thế giới tại thời điểm hoàn thành. Điểm nổi bật của Tokyo Skytree là 2 tầng quan sát, nơi có tầm nhìn ngoạn mục ra Tokyo từ 350 và 450 mét trở lên. Giá vé cho first observatory là 2,060 JPY. Additional for the second observatory là thêm 1,030 JPY. Mở cửa từ 8 am cho tới 10 pm daily .

Uneno Park – park này cũng là nơi lý tưởng cho bạn ngắm cherry blossom. Park này có khoảng 8,800 cây. Ở đây còn có Tokyo National Museum, Uneno zoo, and có đầm sen mà Mèo quên tên gọi là gì.

Ngày 2 – Mount Fuji and Hakone Day Trip from Tokyo

Đi Hakone, bạn có thể lấy tour Hakone Ropeway, ngồi trên cable car view the Lake Ashi, Mt. Fuji và Owakudani. Phi Phi mua whole day tour bao gồm ropeway and the boat tour across the lake, ghé Owakudani ăn black eggs ̣- tương truyền ăn 1 cái trứng ̣đen sẽ sống thọ 7 năm.

Ngày 3 – Tsukiji, East Gardens of Imperial Palace, Ginza

Tsukiji Fish Market – Market này bán rất nhiều thứ chứ không có fish không nha các bạn. Rất nhiều đồ biển tươi rói bán ở đây. Bạn có thể đến đây thưởng thức sushi, Wagyu beef, grilled seafood, trái cây, và nhiều thứ khác.

East Gardens of Imperial Palace – Imperial Palace là nơi cư trú của những người thuộc hoàng gia. Có 2 areas: Main area and East Gardes of Imperial Palace. Main area chỉ mở cửa cho public 2 ngày trong năm là January 2nd (New Year’s Greetings) và December 23rd (Sinh nhật của Nhật Hoàng). Bạn có thể đến thăm vào hai ngày này. Khi đi trong đoàn có hướng dẫn viên người Nhật, các nhân vật hoàng gia sẽ vẫy tay từ phía ban công. East Gardens of Imperial Palace thì open to public hằng ngày trừ Monday and Friday. Đây là khu vườn có rất nhiều loại hoa quý, cây cảnh được cắt tỉa tỉ mỉ, các hồ nước tiểu cảnh thanh bình. Xung quanh, bạn có thể nhìn thấy di tích là những bức tường thành cũ và nhiều điểm tham quan thú vị gần cung điện như Bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia Tokyo, Phòng triển lãm đồ thủ công MOMAT Kogeikan và Bảo tàng khoa học.

Ginza – shopping time. Rất nhiều luxury brand name stores ở đây. Còn có Don Quijote store ở đây nữa nếu các bạn có thời gian.

Ngày 4 – Shinjuku, Shibuya, Harajuku

Shibuya crossing – Rất thú vị coi dân chúng đi qua đi lại crossing.

Meiji Shrine – Được xây dựng để tưởng niệm Thiên hoàng Minh Trị, Meji là đền thờ thần đào nổi tiếng nhất Tokyo. Đền thờ này khá là giản dị, thanh tịnh, không rực rỡ nhưng lại thu hút rất nhiều du khách quốc tế bởi tính lịch sử, văn hóa. Trước khi cầu nguyện, bạn phải ghé vào hồ nước công cộng để rửa sạch tay và miệng. Sau đó, bạn viết điều ước vào tờ giấy nhỏ, treo lên bức tường cầu nguyện.

Yoyogi Park – Mùa xuân đến, bạn có thể đi dạo và ngắm các loại hoa cực đẹp như hoa Karugamo, hoa đào, mộc lan và đỗ quyên… Trong khi đó, mùa hè thì có khắp nơi đều nở rộ hoa tử vi, cẩm quỳ còn mùa thu thì lãng mạn với hàng cây bạch quả, lá đỏ. Đặc biệt, mùa đông, tuyết phủ dầy đặc trên từng cành cây đã trụi lá nhưng vẫn điểm xuyết một số loại hoa như hoa mận hoặc thủy tiên. Mùa nào hoa nấy khiến cho công viên Yoyogi luôn luôn đẹp và luôn luôn thu hút khách tham quan.

Takeshita Street – Nơi đây là street market. Rất thích hợp cho các bạn trẻ thích đi mua sắm, nhìn ngắm các nhân vật Japaness cartoons. Có rất nhiều tiệm ăn nữa nhé.

Additional Activities

  • Teamlab Borderless – dành cho các bạn thích bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng khoa học tương tác, ánh sáng đẹp, âm nhạc hoặc hiệu ứng đối xứng.
  • Tokyo Dinner Cruise – Thư giãn trên tàu khi bạn ngắm nhìn những ánh đèn rực rỡ của Tokyo từ vùng nước yên tĩnh của sông Sumida và Vịnh Tokyo.